Xe Ford phát triển công nghệ lọc nước thải thành nước uống

Hệ thống lọc của ông có tên On-The-Go H2O, giúp đưa công nghệ xanh lên các phương tiện di chuyển. Đây được cho là một trong những sáng kiến tiêu biểu vì môi trường từ hãng xe Mỹ.

đang phát triển một công nghệ lọc nước thải từ hệ thống điều hòa trên xe để chuyển thành nước uống qua 1 vòi nhỏ trong cabin.
48-bb7d
Xe Ford “hô biến” nước thải thành nước uống

Theo nguyên tắc cơ bản, nước từ hệ thống điều hòa nhiệt độ của ô tô thường sẽ được thải ra đường. Tuy nhiên, Doug Martin – 1 kỹ sư của Ford đã quyết định tiết kiệm nguồn nước này và cho chúng chạy qua bộ lọc, nhằm loại bỏ bụi và chất bẩn, sau đó đưa vào sử dụng qua 1 vòi nước trên xe. Nếu xe chạy liên tục, mỗi giờ hệ thống này có thể lọc được 1,89 lít nước.

10-6346

Ông Doug Martin hi vọng rằng, công nghệ ô tô mới này sẽ được thương mại hóa và đưa vào các mẫu xe bán ra tại các vùng khan hiếm nước sạch. “Mỗi một giọt nước sẽ được tái chế và sử dụng có mụch đích. Tôi đang cố gắng để làm con gái tôi thấy tự hào, đồng thời giúp cho thế giới này tốt đẹp hơn”.

66-68ed

Theo một số tạp chí xe hơi, Martin lấy ý tưởng này sau khi nhìn thấy tấm biển quảng cáo về dự án tách nước từ không khí ẩm ở Peru. Hệ thống lọc của ông có tên On-The-Go H2O, giúp đưa công nghệ xanh lên các phương tiện di chuyển. Đây được cho là một trong những sáng kiến tiêu biểu vì môi trường từ hãng xe Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *