Toyota hồi sinh huyền thoại Toyota Supra

Đặc biệt là chức vô địch trong các năm 1997, 2005 ở Super GT, giải đua dành cho những mẫu xe thể thao hàng đầu tổ chức tại Nhật Bản.

Mẫu Supra vang danh một thời của hãng xe Nhật sắp được hồi sinh song song với thế hệ tiếp theo của BMW Z4 trong dự án hợp tác giữa hai hãng.

Đoạn video chạy thử của mẫu ô tô mới tại trung tâm thử nghiệm BMW M, đường đua Nürburgring, Đức vừa được trang SupraMKV công bố. Hiện tại, tên gọi xe riêng của mỗi hãng vẫn chưa được xác nhận dù dự án hợp tác giữ Toyota và BMW đã khởi động từ năm 2011. Riêng mẫu thể thao đường phố của hãng xe Nhật mới đây đã đăng kí bản quyền tên gọi Supra cho mẫu xe mới tại thị trường châu Âu.

Theo đoạn video được công cố có thể thấy mẫu xe mới có nhiều điểm tương đồng với phiên bản concept FT-1 ra mắt tại triển lãm Detroit năm 2014. Có thể thấy phần đầu xe vuốt nhọn cùng cụm đèn pha mỏng cùng các đường gờ dập nổi trên thân xe; trong khi đó, cản sau của xe lại có thiết kế cơ bắp với đèn hậu dạng tròn.

48-7c7b
Chiêm ngưỡng mẫu xe huyền thoại Toyota Supra hồi sinh

Thông tin về động cơ của mẫu thể thao mới hiện vẫn được Toyota giữ kín. Theo tin tức ô tô, nhiều khả năng xe sẽ có nhiều hơn một tùy chọn động cơ. Được biết, phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị động cơ lai kết hợp (hybrid), gồm V6 tăng áp kép truyền động đến bánh sau và một hoặc hai motor điện truyền động đến bánh trước. Biến thể cấp thấp trang bị động cơ tăng áp kép V6 hoặc turbocharged 4 xi-lanh thẳng hàng.

Lần đầu tiên mẫu Toyota Supra ra mắt là vào năm 1978 với thiết kế vay mượn từ mẫu xe thể thao đàn anh Celica. Hãng xe Nhật đến năm 2002 đã tuyên bố khai tử Supra. Sau đó 9 năm, Toyota khởi động dự án hợp tác với BMW nhằm tạo ra một mẫu xe thể thao mới. Nếu hãng xe Đức là thế hệ tiếp theo của Z4, hồi sinh Supra là phần việc của Toyota. Mới đây, Toyota Supra mới lần đầu lộ diện trên đường thử.

Supra, mẫu xe thể thao mạnh nhất của Toyota với công suất từng đạt 320 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây nhờ động cơ tăng áp 6 xi-lanh, dung tích 3 lít. Khả năng vận hành mạnh mẽ, cảm giác lái thuần chất thể thao giúp Supra từng ghi dấu ấn tại nhiều cuộc đua như Leman, Pikes Peak. Đặc biệt là chức vô địch trong các năm 1997, 2005 ở Super GT, giải đua dành cho những mẫu xe thể thao hàng đầu tổ chức tại Nhật Bản.

Chiêm ngưỡng mẫu xe huyền thoại Toyota Supra hồi sinh:
toyotasupra6-7f4f

toyotasupra5-c3fb

toyotasupra8-15d6

toyotasupra9-ee8d

toyotasupra2-1912

toyotasupra1-8dcd

toyotasupra-119e

toyotasupra3-1171

toyotasupra4-020d

toyotasupra7-9301

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *