Tìm hiểu khu thử nghiệm ô tô tự lái của Honda

Ngoài , hãng công nghệ Apple cũng từng liên hệ nơi này để thuê mặt bằng thử nghiệm xe điện, nhưng thực hư chuyện này ra sao vẫn còn là bí mật.

Một thị trấn hẻo lánh nằm trong khu căn cứ quân sự có tên là GoMentum Station, hiện đang được dùng làm nơi thử nghiệm dòng xe tự lái, trước khi chính thức tung ra thị trường trong tương lai.

zczxc

Không giống những đối thủ khác như Google hay Tesla thường thử nghiệm xe tự hành trên đường phố, Honda muốn các sản phẩm của hãng phải đặt trong vòng bảo mật, cũng như đảm bảo an toàn cho con người.

adqwe

Cũng vì thế, GoMentum Station được chọn là nơi kiểm tra mức độ an toàn và khả năng thích ứng với các ứng dụng kết nối trên xe ô tô và công nghệ xe tự lái, phù hợp với mong muốn được thử nghiệm của thương hiệu xe Nhật Bản.

dasd

Được xây dựng từ thời Thế chiến thứ II, GoMentum Station là thị trấn nhỏ thuộc bang California (Mỹ) có chiều dài khoảng 32km với đủ các tuyến đường, nút giao thông và cơ sở hạ tầng tương tự như các nơi khác. Thậm chí, các chuyên gia còn cho rằng nơi đây có hệ thống đường sá gần như hoàn hảo, không có ổ gà, dải phân cách trực quan cộng với lưu lượng người và phương tiện giao thông qua lại không cao.
123sdasd

123123

Modified versions of Acura's flagship sedan, the RLX, are being used for automated drive testing and development at GoMentum Station north of Silicon Valley.

Mặc dù vậy, bản thân những chiếc xe đang được thử nghiệm vẫn được trang bị đầy đủ các bộ cảm biến, camera hành trình, bộ vi xử lý đồ họa, định vị, radar,… giúp phân tích các tình huống chính xác nhất; đồng thời, các kỹ sư của Honda cũng mô phỏng thêm nhiều tình huống cụ thể để kiểm tra độ an toàn của mẫu xe chạy thử với các tình huống nguy hiểm, cần phải xử lý nhanh chóng như bất ngờ có người băng qua đường.
123123

2

Đại diện Honda cho biết, Công ty đặt mục tiêu sẽ giới thiệu mẫu xe tự hành đầu tiên ra thị trường vào năm 2020. Ngoài Honda, hãng công nghệ Apple cũng từng liên hệ nơi này để thuê mặt bằng thử nghiệm xe điện, nhưng thực hư chuyện này ra sao vẫn còn là bí mật.
1

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *