Tesla đang bị đối tác cũ Mobileye tố kinh doanh không an toàn

Ngay sau đó, hãng xe tự lái đã liên hệ với Bosch – 1 nhà cung cấp radar để xem xét về vấn đề kết hợp phần cứng và phần mềm của chiếc xe.

Dù đã “đường ai nấy đi”, vẫn bị công ty cung cấp chip hình ảnh Mobileye đổ lỗi về vấn đề kinh doanh thiếu an toàn.

Cụ thể, ngay sau khi Tesla và Mobileye hủy hợp đồng, cả 2 bên đều đưa ra những cáo buộc ám chỉ đối phương là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn gần đầy trên xe Tesla.

Bản thân Tesla cũng có thái độ hằn học và đánh giá thấp độ an toàn của Mobileye và cho rằng chất lượng kém của sản phẩm này chính là một phần nguyên nhân khiến Autopilot chịu chỉ trích.

nhdoanhkhongantoan-e548
Tesla bị đối tác cũ tố kinh doanh không an toàn

Ngay sau khi Tesla đưa ra tuyên bố, Mobileye đã đáp trả rằng hệ thống EyeQ3 mà họ cung cấp cho Model S chỉ có thể quan sát phía trước chứ không phát hiện được các mẫu xe bên sườn. Dù vậy, Tesla vẫn giữ vững quan điểm ngừng sử dụng hệ thống của Mobileye và chuyển sang dòng linh kiện khác.

Tesla cũng khẳng định sẽ tự phát triển thiết bị riêng của hãng cho các phiên bản Autopilot mới. Ngay sau đó, hãng xe tự lái đã liên hệ với Bosch – 1 nhà cung cấp radar để xem xét về vấn đề kết hợp phần cứng và phần mềm của chiếc xe.

Sau những cáo buộc và chỉ trích từ Tesla, Mobileye đã tuyên bố chấm dứt hợp tác và khẳng định rằng Tesla đã bỏ qua giới hạn an toàn vốn có, chính vì vậy họ sẽ không thể làm việc với công ty xe Mỹ nữa.

“Nếu xét về lâu dài, việc gắn bó với đối tác không biết giới hạn về an toàn sẽ chẳng đem lại lợi ích gì cho chúng tôi.” – Shashua khẳng định với trang tin tức ô tô Reuters.

nhdoanhkhongantoan1-c0de

Về phía Tesla, ngay từ đầu hãng xe chưa bao giờ khẳng định Autopilot là hệ thống tự lái và luôn luôn yêu cầu tài xế phải đặt tay lên vô-lăng.

Tesla khẳng định rằng Mobileye đã cố gây áp lực để hãng xe Mỹ không thể phát triển hệ thống tự lái của riêng mình, thậm chí sẵn sàng trả tiền để Tesla ngừng phát triển hệ thống riêng.

“Khi chúng tôi không chấp nhận ngừng phát triển chíp riêng, Mobileye ngay lập tức ngừng hỗ trợ và tuyên bố rằng chúng tôi không quan tâm đến vấn đề an toàn.” – Đại diện Tesla giải thích

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *