Khu vực Michigan kiên quyết sẽ cấm bán xe Tesla

Ngay sau đó, Tesla đã dọa đưa ra tòa nếu tiểu bang này cứ tiếp tục “làm khó”.

Mới đây, Michigan đã chính thức bác bỏ đơn xin mở điểm bán xe của Tesla trong tiểu bang.

Theo nguồn tin tức ô tô từ USA Today, sẽ không có bất cứ 1 điểm bán nào và nếu cư dân vùng này muốn mua các sản phẩm Model S hay X thì cần đến các tiểu bang lân cận như Chicago, Cleveland, Columbus, Cincinnati hay Indianapolis, những nơi mà Tesla đã được đặt phòng trưng bày.

Thông thường, các hãng xe hơi Mỹ đều có đại lý đặt tại Michigan nhưng Tesla – công ty xe điện nhận được sự chú ý nhiều nhất năm qua lại bị từ chối. Nguyên nhân được cho rằng, Michigan không hài lòng với cách bán xe không thông qua đại lí trung gian của Tesla.

Cụ thể, Tesla đã có các cơ sở trưng bày tại Palo Alto, thuộc Silicon Valley, tiểu bang California. Hãng xe này chỉ bán xe trực tiếp cho khách chứ không thông qua các đại lý, giống như hãng điện thoại di động Apple.

mbanxetesla-cdc0
Michigan kiên quyết cấm bán xe Tesla

Từ cách đây 1 năm, Tesla đã gửi đơn xin cấp phép mở đại lý hay nói cách khác là showroom tại Grand Rapids, Michigan. Tuy nhiên, trong buổi họp ngày 7/9 vừa qua, hội đồng tiểu bang đã tiến hành tranh luận và đưa ra kết quả rằng họ không chấp thuận đơn của Tesla.

Theo bà Gisgie Gendreau, phát ngôn viên của bà Ruth Johnson, tổng thư ký của tiểu bang, thì đơn của Tesla bị từ chối là do Tesla không hề làm hợp đồng với đại lý của họ: “Tesla cho cơ quan chúng tôi biết rằng họ không có, tức là họ không tuân thủ đúng như qui định.”

Từ tháng 10/2014, Thống Đốc Rick Snyder đã đưa ra lệnh cấm Tesla bán xe trực tiếp cho khách hàng và yêu cầu nhà sản xuất phải bán qua đại lý. Ngay sau đó, Tesla đã dọa đưa Michigan ra tòa nếu tiểu bang này cứ tiếp tục “làm khó”.

Hiện tại, Tesla đang phân phối chủ yếu là 2 mẫu xe Model S và Model X, với giá tương ứng là 75,000 USD và 115,000 USD. Trong năm ngoái, hãng đã công bố sự xuất hiện của Model S, giá chỉ 30.000 USD, điều này đã tạo nên cơn sốt chưa từng thấy trên thị trường xe hơi nước Mỹ. Đã có 400.000 đơn hàng được gửi tới trong tuần đầu tiên mở bán.

Tạm thời, Tesla đang có 90 điểm bán lẻ của hãng tại 24 tiểu bang và Washington DC, trong số đó hầu hết đều nằm ở California.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *