Honda đã thành công chế tạo động cơ xe điện kiểu mới

Dự kiến, mẫu xe ô tô mới sẽ bắt đầu bán ra từ quý III/2016, còn công nghệ nam châm này sẽ tiếp tục ứng dụng trên nhiều sản phẩm của hãng trong tương lai.

Honda đã thành công chế tạo động cơ xe hybrid sử dụng nam châm làm bằng vật liệu giá rẻ.
trongsanxuatdongcodien-5789
Honda thành công sản xuất động cơ điện kiểu mới

Thông thường, động cơ điện cho xe hybrid thường sử dụng các loại nam chân làm bằng kim loại hiếm, ví dụ như dysprosium và terbium để chắc chắn những bộ phận này có thể chịu nhiệt tốt. Dù vậy, khó khăn lớn nhất là các kim loại này đều thuộc dòng hiếm, có giá thành cao và nguồn cung vô cùng hạn chế.

Trong tình hình đó, hãng xe Nhật đã hợp tới với nhà cung cấp kim loại Daido nâng cấp công nghệ sản xuất nam châm. Cụ thể, nam chân mới sẽ được sản xuất bằng phương pháp biến dạng nóng, đồng thời động cơ điện cũng sẽ tinh chỉnh để phù hợp với nam chân kiểu mới. Dạng động cơ này sẽ áp dụng đầu tiên trên mẫu mibi MPV Freed và ra mắt đầu tiên tại thị trường Nhật Bản. Dự kiến, mẫu xe ô tô mới sẽ bắt đầu bán ra từ quý III/2016, còn công nghệ nam châm này sẽ tiếp tục ứng dụng trên nhiều sản phẩm của hãng trong tương lai.

Theo Honda, công nghệ ô tô mới này sẽ giúp giảm bớt tình trạng phụ thuộc vào nguồn cung kim loại hiếm, 1 trong những trở ngại lớn trong việc gia tăng sản lượng động cơ điện cũng như tránh được các nguy cơ cạn kiệt tài nguyên.

Các chuyên gia nhận định, phát minh mới về nam châm vĩnh cửu làm giảm giá động cơ điện xe hybrid và EV. Và từ tháng 8/2016, loại nam châm mới sẽ chính thức được đưa vào sản xuất thương mại tại Daido Electronics – chi nhánh của Daido Steel.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *